1. เลือกเครื่องอ่านบาร์โค้ด Barcode Scanner อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

  เลือกเครื่องอ่านบาร์โค้ด Barcode Scanner อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

  เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จัก เครื่องอ่านบาร์โค้ด Barcode Scanner มาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย แต่จะมีไม่มากที่จะรู้จักและเลือกใช้เครื่องสแกนเนอร์ที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองจริงๆ  มาดูว่าเลือกเครื่องสแกนเนอร์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานธุรกิจของคุณ ดังนี้

         => ดูว่างานที่เราใช้เป็นแบบไหนใช้อ่านบาร์โค้ดแบบ 1D หรือ 2D

         => ใช้อยู่กับที่เชื่อมกับ PC,Notebook  หรือ ใช้แบบเคลื่อนที่พกพาได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต ถ้าใช้อยู่กับที่แนะนำให้ใช้เครื่องอ่านแบบมีสาย แต่ถ้าใช้แบบเคลื่อนที่แนะนำให้ใช้เครื่องอ่านแบบไร้สายเชื่อมต่อแบบบูลทูธเป็นสแกนเนอร์ตัวเล็กๆ กะทัดรัดจับถนัดมือ

         => ใช้อ่านบาร์โค้ดระยะใกล้หรือไกล ใช้อ่านบาร์โค้ดที่มีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ถ้า

  Read more »
 2. เครื่องอ่านบาร์โค้ด หรือ Barcode Scanner ไร้สายกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า

  เครื่องอ่านบาร์โค้ด หรือ barcode scanner ไร้สายกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า ในปัจจุบันนี้ขณะที่เราไปเดินเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภครวมถึงสินค้าสำเร็จรูปทุกชนิดในห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อต่างๆ ท่านสังเกตหรือไมว่าสินค้าทุกตัวที่คุณซื้อต้องมีบาร์โค้ดติดอยู่และคุณเคยสงสัยไหมว่า? เขาติดบาร์โค้ดนี้ไว้เพื่ออะไรกัน วันนี้เรามีคำตอบให้คุณค่ะ ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าบาร์โค้ดคืออะไรมีหน้าที่อะไร? บาร์โค้ดคือ เลขประจำตัวสินค้า ประกอบด้วยตัวเลข 8-13 หลัก ส่วนมากบาร์โค้ดที่ติดบนสินค้าอุปโภคและบริโภคจะเป็นบาร์โค้ดแบบ 1D ซึ่งจะเก็บข้อมูลพวกชื่อสินค้า ราคาสินค้าไว้ในนั้น สามารถอ่านบาร์โค้ดนั้นด้วยเครื่องสแกนเนอร์นั้นเอง ฉะนั้นบาร์โค้ดก็มีไว้เพื่อเก็บข้อมูลสินค้าเพื่อให้ห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อต่างๆ เช็คสต๊อกคงเหลือในแต่ละวันได้ว่าวันนี้ขายสินค้าไปจำนวนเท่าไรและยอดคงเหลือเท่าไรและยังมีในส่วนของการคิดเงินเมื่อเราหยิบสินค้าอุปโภคบริโภคที่เราต้องการในห้างตามจำนวนที่เราต้องการแล้วเราก็มาทำการจ่ายเงินในขั้นตอนนี้เองเจ้าตัวบาร์โค้ดก็เป

  Read more »